Chọn gối ngủ như thế nào cho đúng cách phù hợp với tư thế ngủ

 24/08/2023  Đăng bởi: admin

Một chiếc gối có ảnh hưởng lớn tới những hệ lụy như đau xương khớp, tổn thương cột sống cũng như hệ hô hấp. Nên chọn gối ngủ đúng cách như thế nào để phù hợp với bản thân cũng như các thành viên trong gia đình? Khi chọn gối ngủ, bạn nên cần lưu ý: 

Không nên chọn gối quá thấp 

Những gối thấp có thể làm bạn cảm thấy thoải mái trong những ngày đầu sử dụng. Nhưng trên thực tế, sau ngày thứ nhất bạn sẽ thấy những chiếc gối ấy chẳng mang lại lợi ích gì cho sức khỏe của bạn.

Ngủ lâu trên gối thấp sẽ khiến máu dồn nhiều về não dẫn đến tình trạng mất ngủ, bóng đè, mỏi cổ và dễ bị cáu gắt, mệt mỏi. Từ đó, xương cổ cũng dần bị trật khớp, không nằm đúng vị trí tự nhiên sẽ dẫn tới mỏi cổ, đau vai gáy. 

Không nên chọn gối quá cao 

Sử dụng gối quá cao khi ngủ cũng là một sai lầm nhiều gia đình mắc phải. Ngủ nhiều trên gối cao khiến các đốt sống cổ bị gập, cúi đầu tê mỏi làm biến dạng các đĩa đệm xương gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho cơ thể. 

Ngoài ra, nằm gối quá cao dễ chèn ép vào hệ thống hô hấp, dây thần kinh ở cổ gây khó thở cũng như hình thành những tiếng ngáy ngủ khó chịu cho bản thân và những người xung quanh. 

Không sử dụng gối quá mềm 

Nhiều gia đình cũng như thành viên thích nằm ngủ trên những chiếc gối mềm mại.

Tuy nhiên, những chiếc gối mềm thường dễ khiến đầu bạn lún sâu vào giữa gối gây tác động không nhỏ tới dây thần kinh. Gối mềm quá khi nằm thấp xuống sẽ gây ra tình trạng dây thần kinh ở mắt đè chặt sau một đêm ngủ dậy kèm theo những triệu chứng đau đầu do máu lưu thông không tốt. 

Trả lời: Cách chọn gối tốt nhất như thế nào?

Mỗi khi nằm ở một tư thế khác nhau sẽ có việc lựa chọn gối thích hợp khác nhau. 

Nếu ngủ ở tư thế nằm ngửa thì phần cân nặng của bạn sẽ phân bố đồng đều trên vai. Tuy nhiên, bạn nên để gối thẳng giữa đầu và cột sống, để chọn được một chiếc gối tốt sẽ giúp nâng niu cổ cũng như giữ cho đầu không nghiêng sang một bên. 

Nếu bạn thường xuyên thức dậy với những cơn đau lưng bên dưới, bạn nên thử để đầu gối hoặc cẳng chân lên trên một chiếc gối để giữ cho lưng dưới ngang bằng nệm. Như vậy, máu có thể lưu thông ổn định để giúp cả phần đầu, phần cổ cũng như lưng tránh đau mỏi cổ vai gáy. 

Khi bạn nằm sấp ngủ, bạn có thể nên thử một chiếc gối mềm mại, bằng phẳng, bạn sẽ không cần phải nhấc cao đầu để di chuyển từ bên này sang bên kia trong khi ngủ. 

Đối với những người nằm nghiêng khi ngủ nhiều sẽ dẫn tới tình trạng các cơn đau ở vai, hông và cổ sẽ bị gánh trọng lượng cơ thể. Vị trí này cũng có thể làm đầu xa đệm hơn là tư thế nằm ngửa hoặc nằm sấp. Vì vậy, hãy sử dụng một chiếc gối chắc chắn để dễ dàng di chuyển và đủ thoải mái giữa các khoảng cách. 

Chọn lựa gối phù hợp cho bản thân 

1. Gối cao su tự nhiên Tender Kagoo 

Xem thêm: Công dụng

2. Gối cao su tự nhiên Everest Kagoo

Xem thêm: Công dụng

3. Gối cao su tự nhiên Massage Zone Kagoo

Xem thêm: Công dụng

4. Gối cao su tự nhiên Victoria Kagoo 

 

Viết bình luận của bạn:
Liên hệ với

model

để nhận ưu đãi